Kinh nghiệm lắp đặt đèn chùm pha lê an toàn và đúng cách

 

Bạn yêu thích đèn chùm pha lê, muốn có một chiếc đèn chùm pha lê để trang trí không gian của mình. Bởi loại đèn này không chỉ tạo cho không gian của bạn trở nên sang trọng, quý phái, mà còn mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy đem đến nhiều may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Tuy nhiên làm thế nào để lắp đặt đèn chùm pha lê sao cho an toàn và đúng cách, thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy hãy cùng chúng tôi tham khảo những kinh nghiệm lắp đặt đèn chùm pha lê trong bài viết dưới đây.

 

Chọn vị trí lắp đặt đèn

Xác định vị trí treo đèn là một việc rất quan trọng, chúng ta cần phải chú ý khi lắp đặt đèn chùm phabởi nó có vai trò quyết định đến tính thẩm mỹ cho không gian. Bên cạnh đó đèn phải phù hợp với các thiết kế đường chỉ trần cũng như các đồ nội thất tương xướng. Từ đó tạo nên một sự hài hòa cho không gian căn phòng,  thể hiện được những nét đẹp và sự tinh tế của gia chủ.

Đèn chùm pha lêChọn vị trí lắp đặt phù hợp

 

Lựa chọn kích thước đèn phù hợp

 

Để tạo nên được nét thẩm mỹ sau khi lắp đặt, bạn cần lựa chọn mua những chiếc đèn chùm pha lê có kích thước phù hợp, đây là một phần quan trọng không thể thiếu để tránh bị mất cân bằng. Nếu không gian cần trang trí có diện tích rộng, bạn không nên chọn những chiếc đèn có kích thước quá nhỏ sẽ tạo ra tình trạng bị chìm trong không gian. Ngược lại nếu diện tích quá hẹp mà bạn lắp đặt đèn kích thước lớn sẽ gây bí và khó chịu cho người xem. Để lựa chọn một chiếc đèn phù hợp với từng diện tích không gian, các chuyên gia trong lĩnh vực đèn trang trí đã đưa ra quy ước kích thước khi lắp đặt đèn chùm pha lê như sau:

  • Trần nhà cao 3m: Độ dài của đèn bằng 1/5 
  • Trần nhà rộng 3m: Độ dài của đèn 1/4 
  • Trần nhà cao dưới 3m: Bạn nên lựa chọn đèn chùm pha lê có kiểu dáng hiện đại, nhỏ gọn.
 

 

Chuẩn bị các yếu tố kỹ thuật

 

Khi lắp đặt đèn chùm pha lê bạn phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ tháo lắp đèn như : Tua vít, ốc vít, búa, thước, kìm mũi kim, khoăn bắt ốc vít, bút vẽ,... Cũng như dụng cụ thi công để đảm bảo an toàn: Thang, dây an toàn, mũ bảo hộ, giá đỡ,… Trong đó bạn phải thật chú ý đến móc treo đèn, một thiết bị đặc biệt rất quan trọng không thể thiếu. Như đã biết các loại đèn chùm pha lê đều có một trọng lượng rất nặng. Chính vì thế bạn phải đảm bảo rằng móc treo đèn phải thật chắc chắn để có thể đảm bảo an toàn cho cả đèn và trần nhà cũng như người sử dụng.

Đèn chùm pha lê

 

Chuẩn bị các yếu tố kỹ thuật

 

Để an toàn tuyệt đối nếu có thể bạn nên chôn móc treo đèn với trần khi đổ bê tông. Tuyệt đối chúng ta không nên gắn móc treo đèn vào trần thạch cao vì tính chất của loại trần này chịu lực kém, vì vậy sẽ rất dễ bị sập trần khiến dơi đèn rất nguy hiểm khi sử dụng. Hơn nữa khi tiến hành lắp đặt đèn bạn nên cần nhiều từ  2 đến 3 người để hỗ trợ bạn lắp đặt đèn một cách an toàn và thuận lợi

 

Thông số kỹ thuật của loại đèn chùm pha lê lắp đặt

 

Khi lắp đặt đèn chùm pha lê bạn cần hiểu rõ các thông số kỹ thuật của đèn, để lắp bộ điều khiển sao cho phù hợp nhất. Nếu sử dụng linh hoạt về cường độ ánh sáng thì bạn nên sử dụng chiết áp giúp cho việc điều chỉnh dễ dàng hơn.

 

Tiến hành lắp đặt đèn chùm pha lê

 

Sau khi xác định được những yếu tố trên bạn sẽ thực hiện lắp đặt đèn chùm theo các bước sau:

Đèn chùm pha lê

 

Thực hiện lắp đèn theo từng bước

  • Bước 1: Trước khi lắp đặt đèn bạn hãy ngắt toàn bộ hệ thống điện áp trong nhà để đảm bảo an toàn cho người lắp.
  • Bước 2: Tiến hành lắp móc hoặc bản treo đèn để kéo toàn bộ chiếc đèn chùm pha lê lên trần nhà, đảm bảo móc treo và bản trao phải thật chắc chắn.
  • Bước 3: Từ từ nâng toàn bộ đèn lên theo đúng vị trí lắp đặt đã được định sẵn, cần giữ cho đèn cân bằng trong quá trình treo. Đặc biệt hãy chú ý đến khoảng cách của bản lề và tai đèn, giúp việc lắp đặt thuận lợi và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó khi lắp dây nối điện hãy chú ý dẫn dây lên tận đỉnh đèn, rồi rẽ ra nguồn điện xung quanh.
  • Bước 4:  cuối cùng hãy chốt các vít đèn lại sau khi lắp đèn đúng vị trí, để cố định chúng , lúc này bạn nên cần sự hỗ trợ của người khác dễ giữ đèn tránh bị lung lay ảnh hưởng đến quá trình lắp đặt.

 

Sau khi lắp đặt đèn xong bạn bật lại nguồn điện và kiểm tra xem chức năng vận hàng và độ chiếu sáng của đèn. Trong trường hợp đèn không sáng bạn nên kiểm tra lại nguồn điện rất có thể do bạn đấu nhầm nguồn điện, và phải cần tháo ra lắp đặt lại.

 

 Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kinh nghiệm lắp đặt đèn chùm pha lê an toàn và hiệu quả được sundecor.vn

chia sẻ. Tuy nhiên nếu bạn không có đủ các vật dụng và thiết bị để thi công lắp đặt đèn, thì bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của các thợ chuyên lắp đặt đèn trang trí. Mong rằng những chia sẻ trong bài viết đem lại những thông tin bổ ích cho bạn.

Các tin tức khác
icon Sundecor lắp đặt đèn chùm nhà Mr Hùng
icon Đèn pha lê nhập ngoại trực tiếp - thi công tại công trình chị Trần Thị Thu Thủy
icon Lắp đặt đèn pha lê nhập ngoại trực tiếp nhà Nguyễn Phương Thảo
icon Những lưu ý khi chọn mua đèn chùm pha lê
icon Điểm danh những mẫu đèn chùm trang trí HOT nhất năm
Khách hàng nói về Sundecor