Những lưu ý khi chọn mua đèn chùm pha lê


 

Đèn chùm pha lê là sự kết hợp giữa vẻ đẹp cổ đại và hiện đại,với ánh sáng hài hào và các đường hoa văn đối xứng, tỉnh tế. Chính vì vậy đã được rất nhiều người yêu thích và chọn lựa trong trang trí nội thất. Nhưng để lựa chọn được mẫu đèn chùm pha lê vừa thỏa mãn về thẩm mỹ, cũng như đảm bảo độ bền và an toàn trong sử dụng . Các bạn cần lưu ý tới những vấn đề được sundecor.vn chia sẻ dưới đây sau khi chọn mua đèn chùm pha lê.

 

 

Chọn đèn có thích thước phù hợp với diện tích không gian

 

 

Một không gian được trang trí nội thất, bằng đèn chùm pha lê sẽ trở nên sang trọng và ấn tượng thu hút người nhìn, khi bạn lựa chọn  một chiếc đèn phù hợp sẽ giúp không gian trở nên hoàn hảo hơn. Trước khi chọn mua đèn bạn cần xem xét thật kỹ, về kích của căn phòng bạn muốn lắp đặt những chiếc đèn chùm pha lê. Nếu căn phòng của bạn có trần nhà thấp và kích thước phòng không lớn, thì những chiếc đèn chùm pha lê có kích lớn sẽ là quyết định sai lầm khi bạn chọn chúng. Bởi chúng làm tốn rất nhiều không gian gây chật chội, bên cạnh đó khi lắp đặt đèn chùm có chất liệu tinh thể pha lê cho phòng ăn. Bạn cần chú ý đến khoảng cách của bàn ăn với trần nhà ,để lựa chọn đèn chùm pha lê phù hợp.

 

Đèn chùm pha lê

 

Chọn đèn chùm pha lê phù hợp với diện tích không gian

 

 

Ngược lại nếu diện tích không gian rộng, bạn không nên chọn bộ đèn quá nhỏ để tránh bị chìm và mất cân đối, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, không tạo lên nét ấn tượng. Do vậy bạn cần chọn bộ đèn, tương xứng với kích thước của diện tích căn phòng, bạn có thể tham khảo những ý kiến của các chuyên gia lắp đặt trang trí, họ sẽ hỗ trợ tư vấn bạn đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.

 

 

Xem xét trang trí và thiết kế của đèn 

 

Đây là một yếu tố khá quan trọng bạn cần lưu ý, bạn cần xác định phong cách của không gian đang được hướng tới, cổ điển hay hiện đại. Những thiết kế hình dáng, chi tiết của mẫu đèn sẽ mang lại sự hài hòa cho không gian, cũng như thể hiện được gu thẩm mỹ và phong cách của gia chủ. Nếu bạn chọn lựa mẫu đèn phù hợp với không gian mà chúng được hiện diện, nó sẽ phát huy tối đa công dụng tôn lên vẻ đẹp của căn phòng và hài hòa với các nội thất khác xung quanh. Nếu một căn phòng mang phong cách không gian tối giản, bạn cần chọn mẫu đèn chùm pha lê

ít chi tiết, không phô trương, rườm rà. Còn đối với không gian cần cầu kỳ, lộng lẫy bạn hãy ưu tiên chọn những chiếc đèn kiểu cách chi tiết cầu kỳ.

 

Đèn chùm pha lê

 

Lựa chọn thiết kế chi tiết của đèn chùm pha lê phù hợp với không gian

 

 

Chất lượng ánh sáng của đèn

 

 

Chất lượng ánh sáng của đèn bạn cần quan tâm rất nhiều khi mua đèn. Bởi nó có nhiệm vụ cung cấp ánh sáng,cho mọi sinh hoạt diễn ra trong không gian đó. Mẫu đèn bạn chọn mua phải đảm bảo cường độ ánh sáng, phù hợp với diện tích và điều kiện ánh sáng của căn phòng.

 

 

Chọn khung đèn và móc treo đèn

 

 

Chất lượng của khung đèn và móc treo đèn rất quan trọng. Khi mua đèn chùm pha lê bạn cần lưu ý đến độ chịu lực của khung và móc treo đèn, phải làm bằng vật liệu chắc chắn, có mối liên kết từ xương chính tới các nhánh. Đèn chùm thường có hệ thống dây khá phức tạp từ trung tâm tỏa ra các nhánh, hệ thống dây phải có chất lượng tốt. Bởi thông thường đèn chùm pha lê sẽ có trọng lượng khá nặng, nếu các khung đèn, móc đèn có chất lượng kém, sẽ không đảm bảo được độ bền sẽ gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

 

Đèn chùm pha lêChú ý đến khung đèn và móc treo đèn

 

 

Chọn đèn có chất liệu pha lê phù hợp

 

 

Hiện nay các loại đèn chùm pha lê, được thiết kế bằng nhiều loại tinh thể pha lê khác nhau, trong đó tinh thể strass được rất nhiều người đánh giá tốt về chất lượng, nhưng giá thành của nó khác cao. Bên cạnh đó tinh thể regal cũng được lựa chọn rất nhiều, bởi giá thành vừa phải và có thiết kế rất đẹp mắt, đây có lẽ là một lựa chọn rất tốt cho người tiêu dùng. 

 

 

Do đèn chùm pha lê có cấu tạo hình dáng khá giống với đèn chùm thủy tinh , chính vì thế rất nhiều người tiêu dùng mua phải hàng nhái, kém chất lượng , không có độ bền cao cũng như không có khả năng tán sắc. Vì vậy bạn cần hết sức chú ý trong chọn lựa, nên mua tại các cửa hàng hoặc các nhà phân phối uy tín trên thị trường, chứng minh được rõ ràng nguồn gốc xuất xứ.

 

Lời kết

 

 

Những thông tin trên, là những lưu ý cần thiết khi bạn chọn mua đèn chùm pha phê. Chúng tôi chia sẻ mong muốn sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức, để có thể chọn mua những chiếc đèn chùm pha lê có chất lượng tốt, phù hợp với không gian  và đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Các tin tức khác
icon Sundecor lắp đặt đèn chùm nhà Mr Hùng
icon Đèn pha lê nhập ngoại trực tiếp - thi công tại công trình chị Trần Thị Thu Thủy
icon Lắp đặt đèn pha lê nhập ngoại trực tiếp nhà Nguyễn Phương Thảo
icon Kinh nghiệm lắp đặt đèn chùm pha lê an toàn và đúng cách
icon Điểm danh những mẫu đèn chùm trang trí HOT nhất năm
Khách hàng nói về Sundecor