Sử dụng và bảo dưỡng đèn chùm pha lê như thế nào?

Đèn chùm là sản phẩm không thể thiếu cho ngôi nhà hiện nay. Việc sử dụng một bộ đèn chùm phù hợp sẽ làm tôn lên vẻ sang trọng đẳng cấp cho ngôi nhà. Đặc biệt là các bộ đèn chùm pha lê còn rực rỡ hơn cả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách sử dụng và bảo dưỡng đèn chùm pha lê chuẩn nhất hiện nay được sundecor.vn chia sẻ nhé.

 

 

Cần thường xuyên bảo dưỡng và sử dụng đèn chùm pha lê đúng cách

 

 

Đèn chùm pha lê là một loại sản phẩm nội thất cao cấp giúp cho căn phòng trở nên tỏa sáng hơn. Thế nhưng qua quá trình sử dụng theo thời gian, đèn chùm sẽ có phần bị bụi bẩn bám vào. Từ đó làm giảm đi công năng của của đèn chùm pha lê rất nhiều. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách bảo dưỡng và sử dụng đèn chùm pha lê đúng cách.

 

Đèn chùm pha lê

 

Bảo dưỡng và sử dụng đèn chùm pha lê đúng cách giúp cho đèn luôn tươi sáng

 

 

Lưu ý trong lắp đặt và sử dụng đèn chùm pha lê

 

 

Hiện nay, chúng ta cần vô cùng lưu ý trong khâu lắp đặt các sản phẩm đèn chùm pha lê. Bởi vì đây là một sản phẩm nội thất có giá trị kinh tế và tính thẩm mỹ vô cùng cao.

 

 

Xác định đúng vị trí để lắp đặt đèn chùm pha lê

 

 

Việc lựa chọn được đúng vị trí để lắp đặt được đèn chùm là điều không hề dễ dàng. Thường các sản phẩm đèn chùm pha lê có kích thước vô cùng đồ sộ, chiếm diện tích. Nếu chúng ta không chọn được một không gian rộng thoải mái khi lắp đặt đèn vào sẽ làm cho căn nhà trở nên luộm thuộm, rối mắt. 

 

 

Không chỉ vậy, đèn chùm phải được treo ở trên nền trần cứng. Tuyệt đối không được lắp đặt đèn chùm vào phần thạch cao trang trí. Bởi vì phần thạch cao mềm sẽ không chống đỡ được sức nặng của đèn.

 

 

Chuẩn bị móc treo đèn chùm pha lê

 

Đèn chùm pha lê

 

Móc treo đèn chùm pha lê vô cùng quan trọng đối với hệ thống đèn

 

 

Đèn chùm pha lê trên thị trường hiện nay có giá thành không hề rẻ. Vậy nên chúng ta cần chú trọng đến móc treo của đèn chùm pha lê phải được làm từ chất liệu tốt nhất. Móc treo phải chịu được sức nặng lớn mới có thể đỡ được trọng lượng của đèn chùm.

 

 

Chuẩn bị thiết kế bộ điều khiển cho đèn chùm

 

 

Đèn chùm pha lê là một bộ sản phẩm chiếu sáng đặt trên khu vực trần nhà rất cao. Không chỉ vậy đây là một hệ thống có dàn đèn điện phức tạp. Chúng ta không thể nào dễ dàng bật tắt như các loại đèn thông thường được.

 

 

Vậy nên việc thiết kế một bộ điều khiển đèn chùm pha lê sẽ vô cùng cần thiết với chủ nhà. Bộ điều khiển không chỉ có mỗi chức năng bật tắt đèn điện. Mà điều khiển phải được thiết kế tỷ mỉ tích hợp nhiều chức năng khác nhau. Từ các mức độ sáng khác nhau đến quy luật sáng hay tối của từng bóng trong bộ đèn chùm đều được thiết kế tỷ mỉ.

 

 

Lựa chọn sản phẩm đèn chùm pha lê chất lượng cao

 

 

Trong lắp đặt chúng ta phải chọn được một địa chỉ cung cấp đèn chùm pha lê uy tín. Chỉ có như vậy chúng ta mới có được sản phẩm chất lượng và dịch vụ lắp đặt tốt nhất. Bên cung cấp sẽ đảm bảo đèn chùm pha lê không bị tổn hại gì trong quá trình lắp đặt.

 

Đèn chùm pha lê

 

Nên lựa chọn những sản phẩm đèn chùm pha lê chất lượng cao

 

 

Lưu ý quan trọng khi tiến hành bảo dưỡng đèn chùm pha lê

 

 

Việc bảo hành bảo dưỡng định kì cho các sản phẩm đèn chùm pha lê vô cùng cần thiết. Bảo dưỡng định kì sẽ giúp kéo dài tuổi thọ, giúp cho đèn chùm luôn hoạt động trơn tru. Khi tiến hành bảo dưỡng đèn chùm pha lê, chúng ta cũng cần có những lưu chú ý riêng.

 

 • Tùy vào từng bộ phận riêng biệt của đèn chùm pha lê mà chúng ta sử dụng các dung dịch tẩy rửa khác nhau.
 • Khi bảo dưỡng bắt buộc người thợ phải tháo rời các bộ phận linh kiện của đèn chùm để riêng ra.
 • Thợ bảo dưỡng đèn chùm đòi hỏi phải có yêu cầu kĩ thuật cao, tính cẩn thận tỉ mỉ trong công việc.
 • Thường 

 

Các bước vệ sinh đèn chùm pha lê chuẩn nhất hiện nay

 

Việc vệ sinh đèn chùm pha lê cũng cần tuân thủ các quy tắc riêng. Nếu không đèn chùm sẽ rất dễ bị hư hại trong quá trình vệ sinh. Các bước vệ sinh đèn chùm cần tuân thủ các yếu tố cơ bản sau đây:

 

 • Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để vệ sinh đèn chùm: Khăn sạch, nước tẩy rửa, cọ quét bụi, nước lau sáng bóng kính, màng bọc thực phẩm, máy hút bụi mini, găng tay vải sạch.
 • Tắt tất cả các thiết bị và hệ thống điện trước khi tháo lắp các bộ đèn chùm.
 • Tháo dỡ đèn chùm đúng cách để vệ sinh dễ dàng và sạch sẽ nhất
 • Tiến hành vệ sinh đèn chùm pha lê đúng cách. Tránh việc cọ sát các bộ phận của đèn chùm vào các vật nhọn, kim loại.
 • Kiểm tra tổng quát lại toàn bộ hệ thống đèn chùm pha lê hoạt động ra sao?
 • Lắp ráp lại đèn chùm pha lê đúng cách, đảm bảo yêu cầu kĩ thuật.
 • Kiểm tra lại đèn chùm pha lê sau khi lắp ráp lại một lượt xem có hoạt động tốt không?

 

Lời kết

 

 

Hy vọng qua bài viết này đã giúp cho anh chị có được cái nhìn tổng quát về sử dụng và bảo dưỡng đèn chùm pha lê đúng cách. Thường xuyên cập nhật tin tức thông tin về đèn trần trên trang web của chúng tôi.

Các tin tức khác
icon 4 Sai Lầm Kinh Điển Khi Lựa Chọn Đèn Trang Trí
icon Có nên đặt đèn chùm đồng trong phòng khách không
icon Cách phân loại và nhận biết đèn chùm chất lượng
Khách hàng nói về Sundecor