3 lưu ý khi chọn đèn chùm pha lê cao cấp

Đèn chùm pha lê trang trí chắc chắn không thể thiếu cho những không gian nội thất sang trọng, cổ điển. Hiện trên thị trường đèn chùm pha lê có nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau cho bạn lựa chọn thiết kế phù hợp với không gian sống của mình. Tuy nhiên, làm thế nào để lựa chọn được đèn chùm pha lê cao cấp đẹp và đạt chất lượng tốt? Tham khảo 3 gợi ý dưới đây của chúng tôi để có thêm kinh nghiệm nhé!

1. Kiểu dáng và chất liệu

Đèn chùm pha lê thiết kế phòng khách giúp không gian trở nên sang trọng hơn bao giờ hết. Tùy vào phong cách thiết kế nội thất của ngôi nhà mà bạn lựa chọn bộ đèn chùm pha lê kết hợp. Theo đó, nếu là phong cách cổ điển thì bạn nên chọn mẫu đèn chùm pha lê cổ điển, còn phòng khách hiện đại thì bạn nên chọn đèn được thiết kế theo kiểu dáng hiện đại sẽ tạo được vẻ đẹp hài hòa với kiến trúc tổng thể.

Có thể nói, kiểu dáng đèn chùm cao cấp được lựa chọn và vị trí lắp đặt cũng góp phần thể hiện được phong cách, tính cách của gia chủ. Vì vậy, đèn chùm pha lên chắc chắn không thể thiếu để trang trí cho những không gian kiến trúc sang trọng nhé. 

3 lưu ý khi chọn đèn chùm pha lê cao cấp

2. Chất liệu

Chất liệu là yếu tố rất quan trọng của bộ đèn chùm pha lê. Theo đó, kiểu đèn này được phân ra thành các loại gồm:

  • Nhóm đèn chùm pha lê: Là đèn sẽ sử dụng những hạt pha lê để trang trí khắp cây đèn, gọng đèn cho đến thân đèn nên khi treo lên sẽ làm nổi bật không gian đáng kể. Đèn chùm pha lê thường được thiết kế đối xứng tâm, có thể thiết kế nhiều tầng, nhiều vòng để tăng thêm vẻ đẹp sang trọng cho không gian. Đặc biệt, ở trên khung xương đèn có rất nhiều những hạt pha lê được đính vào càng làm cho ánh sáng đèn chùm trở nên lấp lánh hơn.
  • Đèn chùm pha lên có chóa/chụp:  Mẫu đèn này thường ít bóng hơn so với đèn chùm pha lê. Thông thường, đèn sẽ thiết kế gồm 1 bóng giữa tâm có thể bằng hoặc to hơn so với các bóng chìa ra xung quanh. Phần chóa hoặc chụp đèn được làm bằng thủy tinh mờ hoặc có vân để giấu bóng đèn bên trong, một số loại cao cấp thì chóa đèn còn được làm bằng đá.
  • Các kiểu khác: Là những mẫu đèn chùm hiện đại, mẫu mã được thiết kế khá tự do, kích thước không lớn lắm. Ưu điểm của kiểu đèn chùm pha lê này là cho ánh sáng hiện đại kết hợp với các hạt pha lê làm cho không gian trở nên đẹp hiện đại và sang trọng hơn. 
  •  

3 lưu ý khi chọn đèn chùm pha lê cao cấp

3. Vị trí treo đèn chùm

Vị trí treo đèn chùm thường được treo ở những không gian có diện tích lớn, không gian có tính sang trọng như sảnh, phòng họp, phòng khách, phòng ăn,…Còn đối với những không gian riêng tư, những căn phòng có diện tích nhỏ thì bạn nên hạn chế dùng đèn chùm hoặc treo kiểu đèn chùm hiện đại.

Lưu ý, vị trí treo đèn chùm phải thẳng với bàn trà phòng khách, bàn phòng ăn hoặc những vị trí ít đồ nội thất, ít người sử dụng hoặc đứng, ngồi lâu để đảm bảo an toàn. 

3 lưu ý khi chọn đèn chùm pha lê cao cấp

Những lưu ý khi chọn mua đèn chùm pha lê:

  • Khung xương đèn phải làm bằng vật liệu chắc chắn, các mối liên kết từ xương chính tới các nhánh, các chóa/chụp đèn phải kín, khít không rạn vỡ.
  • Các phụ kiện pha lê, thủy tinh không bị lỗi, tạp chất, không bị xước, lệch, cong vẹo với các bộ phân liên kết phụ kiện.
  •  Đèn chùm thường có hệ thống dây khá phức tạp từ trung tâm tỏa ra các nhánh. Vì thế, hệ thống dây này phải có chất lượng tốt, hệ thống đuôi phải theo chuẩn, đảm bảo tiếp xúc tốt để đèn đạt tính thẩm mỹ và độ an toàn cao.


Trên đây là 3 tiêu chí quan trọng mà bạn cần phải lưu ý khi chọn mua đèn chùm pha lê cho bạn tham khảo: Hy vọng đã giúp bạn có thể chọn được bộ đèn chùm phù hợp cho không gian của mình nhé.

Các tin tức khác
icon Cách Lựa Chọn Đèn Chùm Pha Lê Hợp Phong Thủy?
icon Pha Lê - Thủy Tinh và Cách Phân Biệt
icon Hoàn thiện ảnh thức tế - nhà Mr Đỗ Việt Hùng
icon Quá trình thi công lắp đặt hoàn thiện nhà Chị Trần VânThư
icon Lắp đặt đèn pha lê cao cấp nhập ngoại - công trình Mr Trương Phúc Lâm làng Việt Kiều Châu Âu, Mỗ Lao
icon Lắp đặt đèn pha lê - công trình Mr Trương Bá Long
icon Cách phân biệt đèn chùm pha lê cao cấp chất lượng
icon Vai trò phong thủy của đèn chùm pha lê
icon Không gian sang trọng hơn với các mẫu đèn chùm pha lê
icon Bật mí tiêu chí lựa chọn đèn chùm phòng khách phù hợp với không gian sống
Khách hàng nói về Sundecor