Cách lắp đặt và sử dụng đèn chùm đồng cao cấp

Đèn chùm làm bằng đồng cao cấp không chỉ phục vụ cho nhu cầu chiếu sáng mà còn có tác dụng trang trí. Đồng thời làm không gian trở nên hiện đại, sang trọng hơn. Vậy bạn đã biết cách lắp đặt và sử dụng đèn chùm đồng cao cấp chưa? Hãy cùng sundecor.vn tìm hiểu về cách lắp đặt đèn chùm này ngay dưới đây.

 

Hướng dẫn cách lắp đặt đèn chùm đồng cao cấp 

 

Đèn chùm bằng đồng đem lại sự sang trọng, hiện đại cho ngôi nhà của bạn. Hãy cùng chúng tôi tham khách cách lắp đặt đèn chùm này trong các không gian sau đây:

 

Đèn Chùm Đồng Tân Cổ Điển Cao Cấp - GP0019CDĐèn chùm bằng đồng đem lại sự sang trọng, hiện đại cho ngôi nhà của bạn

 

Không gian phòng ăn

 

Đầu tiên bạn phải xác định được kích thước đèn bằng cách đo kích thước của bàn ăn. Nếu bàn ăn là loại tròn thì hãy sử dụng tỷ lệ 1/2 , ví dụ bàn có đường kính 152cm thì chọn đèn có đường kính 76cm. Bàn oval hay hình chữ nhật thì chọn đèn hẹp hơn bàn ăn ít nhất 30cm. Đối với loại bàn ăn hình vuông thì đèn nhỏ hơn bàn khoảng chừng 46 cm. Không nên chọn đèn của bạn lớn hơn một nửa chiều rộng bàn ăn.

 

Sau khi chọn được kích thước của đèn thì đến yêu cầu về công suất. Đối với đèn chùm đồng cao cấp bạn nên đặt ở giữa của bàn. Đồng thời đèn treo khoảng 76 – 86cm phía trên mặt bàn, sử dụng nhiều đèn chùm này hơn nếu bàn ăn quá dài. Đừng treo bàn ăn quá cao vì nó sẽ làm không gian trở nên tối hơn, mất cảm giác thân mật, ấm cúng.

 

Không gian phòng ngủ

 

Đèn chùm này không chỉ có công dụng thắp sáng mà còn có chức năng trang trí. Trong căn phòng ngủ rộng lớn, đèn sẽ giúp thu hút thị giác của bạn tốt hơn. Bạn có thể treo đèn chùm này ở phía trên khu vực treo quần áo trong phòng ngủ. Hoặc cũng có thể tạo nên luồng không khí lãng mạn, cuốn hút cho phòng ngủ nhờ ánh sáng của loại đèn chùm này.

 

Bạn cần xác định xem phòng ngủ cần độ sáng bao nhiêu mà sử dụng loại đèn chùm bằng đồng này lớn hay nhỏ, không có hay có chụp,… Trường hợp phòng ngủ xung quanh có nhiều ánh sáng thì bạn cần khuếch tán các bóng đèn chùm này bằng cách sử dụng chụp đèn lớn hay nhỏ để che phủ toàn bộ. Bạn hãy luôn nhớ lựa chọn kích thước đèn chùm sao cho hợp với căn phòng nhất.

 

Đèn Chùm Đồng Tân Cổ Điển Cao Cấp - GP0018CDTrong căn phòng ngủ rộng lớn, đèn sẽ giúp thu hút thị giác của bạn tốt hơn

 

Không gian phòng chờ, sảnh vào nhà

 

Bạn không thể bỏ qua bộ đèn chùm này vì đây là điều vô cùng cần thiết với không gian này nếu bạn muốn gây ấn tượng mạnh. Đối với sảnh vào nhà, bạn nên chọn loại có đường kính 18inch. Còn đối với khu vực có trần cao hay cửa sổ 2 tầng thì nên chọn đèn lớn hơn. Tuy nhiên cần chắc chắn treo nó sao cho có thể nhìn thấy thông qua cửa sổ ở phía trên cửa.

 

Hướng dẫn cách chọn đèn chùm bằng đồng cao cấp đẹp

 

Nếu chọn được đèn chùm đồng cao cấp phù hợp sẽ làm cho mọi thứ trở nên thu hút, ấn tượng. Đồng thời truyền tải được thông điệp của chủ nhà đến các vị khách đến nhà chơi. Hãy tham khảo các cách chọn đèn chùm này sau đây:

 

Kiểu dáng của đèn chùm bằng đồng cao cấp phù hợp

 

Việc chọn lựa đèn chùm này như thế nào đòi hỏi bạn phải quan tâm đến phong cách trang trí và thiết kế của không gian ấy. Ví dụ phòng khách có thiết kế hiện đại thì bạn nên chọn thiết kế đèn với các họa tiết trang trí thu nhỏ. Sự xuất hiện của đèn chùm này giúp không gian trở nên đẳng cấp, sang trọng hơn gấp bội.

 

Đèn Chùm Đồng Tân Cổ Điển Cao Cấp - GP0017CDCách chọn đèn chùm làm bằng đồng cao cấp không quá khó

 

Kích thước đèn

 

Xác định đúng kích thước đèn chùm này vô cùng quan trọng khi chọn đèn. Nếu chọn đèn quá to thì sẽ làm chiếm hết diện tích không gian phòng và nhìn vào không được đẹp mắt. Còn nếu đèn quá nhỏ sẽ có cảm giác chủ nhà có chút hàn tiện và nhìn tổng thể căn phòng.

 

Có một số công thức mà các chuyên gia trang trí nội thất sử dụng để xác định kích thước đèn chùm này với các không gian cụ thể. Bạn hãy sử dụng các công thức này như là chỉ dẫn để chọn đèn chùm phù hợp. Tuy nhiên bạn nên tự đánh giá và quyết định chọn đèn cho không gian của bạn.

 

Chiếu sáng

 

Tránh lựa chọn đèn chùm bằng đồng cao cấp có quá nhiều bóng. Khi lựa chọn đèn chùm này nhiều bóng, chỉ nên lắp các bóng có công suất theo yêu cầu của nhà sản xuất. Nếu bạn muốn đèn công suất 240W và đèn có 4 bóng thì sử dụng đèn 4 bóng 60W. Nếu chọn đèn 6 bóng thì dùng 6 bóng 40W.

 

Lời kết

Bạn hiểu rõ về các chức năng, cách lựa chọn đèn chùm đồng cao cấp tốt là cần thiết nhưng vẫn chưa đủ. Bạn còn phải biết cách treo đèn chùm này tốt nhất bởi đèn còn gắn với không gian kiến trúc ngôi nhà, gắn liền với nội thất – kiến trúc. Với các thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn biết được cách lắp đặt đèn chùm này phù hợp với ngôi nhà của mình. Còn điều gì chưa rõ cần tư vấn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để giải đáp thắc mắc kỹ lưỡng hơn.

Các tin tức khác
icon Lý Do Người Châu Âu Thích Đèn Chùm Đồng
icon Tại Sao Giới Quý Tộc Châu Âu Thích Đồng?
icon Vì sao đèn chùm đồng được nhiều người ưa chuộng?
icon Bí quyết lựa chọn đèn chùm đồng nến hợp phong thủy
Khách hàng nói về Sundecor