4 Sai Lầm Kinh Điển Khi Lựa Chọn Đèn Trang Trí phòng khách, cần lưu ý để phù hợp với không gian

  4 Sai Lầm Kinh Điển Khi Lựa Chọn Đèn Trang Trí Phòng Khách

Ngày nay khi mà đời sống được nâng cao thì không gian sống cũng vô cùng được chú trọng, những chiếc đèn trang trí decor cũng vì thế mà được sử dụng hết công năng của mình. Tuy nhiên, nhiều người khi lựa chọn đèn chùm phòng khách thường lại chỉ để ý về mẫu mã, kiểu dáng đèn mà đôi khi quên mất các yếu tố về kích thước cũng như ánh sáng. Và trong bài viết này, Sundecor sẽ giúp làm rõ hơn 4 sai lầm kinh điển khi lựa chọn mua đèn chùm đẹp đơn giản, hiện đại, decor trang trí phòng khách nhà bạn.

4-sai-lam-khi-chon-den-trang-tri 
Ảnh 1: Bốn sai lầm nghiêm trọng mà khách hàng gặp phải khi lựa chọn đèn trang trí

     1. Lựa chọn đèn chùm decor trang trí theo cảm tính dẫn đến việc không phù hợp với không gian nội thất.

Thế nào là không phù hợp? Có nhiều lí do dẫn đến điều này, có thể là do bạn quá thích thiết kế của mẫu đèn đó mà quên rằng phong cách thiết kế không hợp với không gian nhà của mình. Sự tùy tiện trong việc chọn loại đèn để lắp đặt có thể dễ dàng phá hủy diện mạo của cả căn nhà, không thể một ngôi nhà chung cư nhỏ lại lắp đèn chùm trang trí cổ điển được, hay không thể một ngôi nhà to lại chỉ lắp những chiếc đèn chùm decor đơn giản, nhỏ nhắn.

Mặt khác, màu sắc của ngôi nhà cũng như màu sắc của đồ nội thất phải nhất nhiết đồng màu với mọi thứ trong căn nhà, bạn đừng nên tham lam sử dụng quá nhiều màu sắc sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên rối mắt, thậm chí có thể ảnh hưởng đến tật khúc xạ của mắt. Cần nhớ là màu sắc của đèn phải hài hòa với các đồ đạc, vật dụng trang trí khác trong nhà.

4-sai-lam-khi-chon-den-trang-tri
Ảnh 2: Sai lầm nghiêm trọng chọn đèn theo cảm tính không được qua tư vấn

2. Lựa chọn đèn chùm phòng khách có kích thước quá to hoặc quá nhỏ, không phù hợp với không gian

Lỗi này có nguyên nhân từ việc bạn yêu thích một chiếc đèn chùm trang trí nào đó, nhưng khi sử dụng thì lại phát hiện kích thước của nó không phù hợp với không gian của bạn. Nó có thể quá to làm mất cân bằng không gian hoặc quá nhỏ làm mất đi giá trị vốn có.

·        Nếu chiếc đèn có kích thước nhỏ quá, tổng thể không gian sẽ trở nên trống trải, chiếc đèn trở nên thọt lỏm, mất tính thẩm mỹ vốn có dù chiếc đèn có đẹp tới đâu đi nữa.

·        Nếu chiếc đèn có kích thước lớn sẽ khiến không gian bí bách, eo hẹp, gây bức bối, khó chịu đối với các thành viên gia đình. Do đó, việc tính toán kích thước đèn chùm là cực kì quan trọng và cần thiết.

Hãy khắc phục bằng cách quan sát và tính toán kỹ lưỡng giữa kích thước đèn với nơi mà nó được lắp đặt. Hoặc bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của những nhà thiết kế đèn trang trí chuyên nghiệp.

4-sai-lam-khi-chon-den-trang-tri
Ảnh 3: Sai lầm nghiêm trọng chọn đèn theo cảm tính không được qua tư vấn

 3. Chúng ta quên đi mục đích, công năng của đèn chùm decor dẫn đến việc lựa chọn sai công suất

Nhiều người mải chọn kích thước và kiểu dáng của đèn mà quên đi mất công suất, ánh sáng cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Chúng ta cũng biết nhiệm vụ chính của đèn là chiếu sáng, thế nên ánh sáng là rất quan trọng vì nó hướng sáng tập trung và cụ thể cho một khu vực nhất định giúp chúng ta làm việc thuận lợi hơn, nó được gọi với cái tên là ánh sáng công việc. Loại ánh sáng này luôn có nhiệm vụ nhất định, ở những nơi nhất định như: nhà bếp, nhà tắm, phòng sách,…

4-sai-lam-khi-chon-den-trang-tri
Ảnh 4: Sai lầm thứ hai lựa chọn sai kích thước so với không gian

Quy tắc chiếu sáng gồm 3 yếu tố: chiếu sáng chung, chiếu sáng chức năng và chiếu sáng trang trí. Thế nhưng sẽ ít người có thể áp dụng quy tắc này mà chỉ sử dụng 1 trong 3 loại chiếu sáng trên, việc này khiến cho căn phòng trở nên mất cân đối và có thể thường xuyên gây ra những bất tiện.

·        Ánh sáng chính: Dùng để chiếu sáng xung quanh, là loại ánh sáng chung.

·        Ánh sáng theo nhiệm vụ: Dùng để phục vụ cho một hoạt động hoặc có chức năng cụ thể như đọc sách, nấu ăn, làm việc,…

·        Ánh sáng tạo điểm nhấn: Là lớp ánh sáng dùng để trang trí không gian hoặc có mục đích làm nổi bật lên một vật dụng trang trí khác.

Ví dụ trong phòng ăn, bạn có thể treo một chiếc đèn thả phía bàn đóng vai trò là ánh sáng chính tỏa ra xung quanh. Sau đó, bạn kết hợp thêm đèn tường như là ánh sáng tạo điểm nhấn để tạo ra các lớp ánh sáng làm ấm không gian. Đặc biệt, tất cả các lớp ánh sáng nên được sử dụng cùng nhau để đảm bảo không gian được chiếu sáng và có thể thay thế lẫn nhau khi cần thiết.

Mỗi kiểu chiếu sáng sẽ ứng với một nhu cầu khác nhau, do đó bạn cần biết ánh sáng chung không thể chiếu cho bạn nấu nướng hay đọc sách, và nó cũng không giúp ích cho việc chiếu sáng trang trí hay làm nổi bật thiết kế nội thất. Khi lựa chọn, bạn cần chọn những loại đèn có công suất chiếu sáng phù hợp với mục đích sử dụng.

4-sai-lam-khi-chon-den-trang-tri
Ảnh 5: Lựa chọn sai mục đích, sai công suất ánh sáng 

4. Không nên mua hàng bằng hình ảnh

Khi mua hàng, chúng ta hãy yêu cầu người bán hàng có chúng ta xem video thực tế của sản phẩm và 1 cách tốt nhất đó chính là đến showroom trực tiếp để trải nghiệm sản phẩm 1 cách tốt nhất!

Trên đây là những lỗi thường gặp khi thiết kế và lắp đặt đèn trang trí decor  trong nhà. Để hạn chế mắc phải những lỗi này, bạn cần xem xét kỹ các yếu tố trước khi chọn mua đèn, hoặc hãy để Sundecor giúp bạn tư vấn và lắp đặt để có những lựa chọn tối ưu nhất nhé.

4-sai-lam-khi-chon-den-trang-tri
 
Ảnh 6: Lựa chọn sai mục đích, sai công suất ánh sáng 

Cần được tư vấn trực tiếp liên hệ:

Website: https://sundecor.vn

Email: Sale@sundecor.vn

Fanpage 1: https://www.facebook.com/tongkhodendecor  

Facebook: https://www.facebook.com/sangchumden/  

Printerest: https://www.pinterest.com/tongkhodendecor  

Twitter: https://twitter.com/DecorKho

YouTube:https://www.youtube.com/channel/UCEGYt3nLv8B7_8YBSjFpenA

Linkedin: https://www.linkedin.com/in/sundecor-tinh-hoa-%C3%A1nh-s%C3%A1ng-5b1235223/

 

Các tin tức khác
icon Có nên đặt đèn chùm đồng trong phòng khách không
icon Sử dụng và bảo dưỡng đèn chùm pha lê như thế nào?
icon Cách phân loại và nhận biết đèn chùm chất lượng
Khách hàng nói về Sundecor