7 lưu ý khi chọn đèn trang trí nội thất

Để tạo sự khác biệt cho ngôi nhà, đồng thời tăng thêm giá trị thẩm mỹ thì đèn trang trí chính là một trong những sự lựa chọn không thể thiếu. Tuy nhiên, muốn đạt được hiệu quả cao nhất thì điều cần thiết là gia chủ phải biết cách lựa chọn, bố trí sao cho phù hợp.

Dưới đây là tổng hợp 7 lưu ý quan trọng mà bạn cần nhớ khi chọn đèn trang trí nội thất cho ngôi nhà của mình.

1. Chọn đèn có màu sắc phù hợp 

7 lưu ý khi chọn đèn trang trí nội thất
 
Phần chụp của mẫu đèn được chọn nên có màu sắc hòa hợp với phong cách trang trí của căn phòng sử dụng. Trường hợp muốn tạo điểm nhấn cho căn phòng bằng đèn trang trí thì nên chọn mẫu có màu đậm hơn so với màu của các món nội thất trong phòng. Còn nếu muốn tạo vẻ tinh tế, nhẹ nhàng thì chỉ nên chọn đèn có màu trung tính.

2. Chú ý đến đế và chụp đèn

Đế đèn phải có màu sắc và kích thước tương xứng với phần chụp. Ngoài ra trong quá trình bố trí thì bạn cần dựa vào hình dáng, chiều cao, chiều rộng của phần chụp để có ý tưởng sao cho phù hợp nhất. Phần chụp cũng nên đủ thấp để dấu đi công tắc, nhưng cũng không nên quá thấp vì như vậy mỗi lần muốn bật/tắt đèn thì phải với tay lên trên.

3. Hài hòa với nội thất xung quanh

Đừng bị hấp dẫn bởi thiết kế bắt mắt của mẫu đèn, bởi một mẫu đèn trang trí sẽ chỉ thật sự mang lại hiệu quả thẩm mỹ khi nó tạo được vẻ hòa hợp với nội thất xung quanh. Chẳng hạn, với phòng ngủ nhỏ thì chỉ nên chọn mẫu đèn có kích thước vừa phải, đèn sử dụng gần ghế sa lông trong phòng khách có thể chọn mẫu to hơn... 

7 lưu ý khi chọn đèn trang trí nội thất

4. Chụp đèn cho ánh sáng tốt

Chụp đèn phải có màu sắc và chất liệu sao cho khi bật lên thì ánh sáng lan tỏa tốt nhất. Tuy nhiên trong trường hợp muốn tạo hiệu ứng nghệ thuật trong một không gian nhỏ thì nên chọn màu tối hơn.

5.  Chọn chụp đèn cho những vị trí gây bất ngờ

Đa số chúng ta vẫn nghĩ không cần phải sử dụng đèn trang trí cho những khu vực như phòng tắm, tầng hầm, phòng giặt giũ. Nhưng hãy làm điều ngược lại nếu muốn tạo sự bất ngờ. Đây là sự lựa chọn thích hợp cho những căn nhà ống, thiết kế hiện đại.

6. Đèn chụp có thông điệp riêng?

Thông qua mẫu đèn trang trí sẽ sử dụng, bạn có muốn nhắn gửi một thông điệp nào đó không? một chụp đèn thiết kế theo ý tưởng riêng, hoặc có màu sắc, hình thù nổi bật chính là cách để bạn diễn giải cho phongg cách cá nhân của mình trong không gian sống mà không cần phải phô trương bằng lời nói.

7. Chọn khoảng cách an toàn

Khoảng cách an toàn cũng chính là khoảng cách mang lại sự thuận tiện trong sử dụng và hiệu quả chiếu sáng tốt nhất. Hãy đo đạc cẩn thận khoảng cách giữa trần nhà và nền nhà để chọn được mẫu có kích thước, treo nó ở vị trí phù hợp nhất.

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi chọn đèn trang trí. Hi vọng sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm hoặc cung cấp đèn trang trí chất lượng tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Các tin tức khác
icon 3 cách phối màu đèn trang trí nội thất
icon Cách chọn đèn trang trí cho quán cà phê sân vườn
icon Cách làm sạch vết dầu mỡ bám trên chao đèn thả treo trong bếp
icon Nguyên tắc chọn đèn thả cho quán cà phê hiện đại
icon Quạt trần đèn chùm cánh gỗ trang trí phòng khách có mát không?
icon Mẹo chọn màu đèn trang trí phù hợp cho từng không gian
icon Cận cảnh toàn bộ quá trình làm đèn chùm thủy tinh
icon Đèn hắt sân vườn là gì? Đặc điểm chung của đèn hắt sân vườn
icon Tư vấn cách chọn đèn tường trang trí đẹp
icon Những loại đèn trang trí phòng khách đẹp nhất
Khách hàng nói về Sundecor